หมวดหมู่: News

อยากสวยต้องงด! รวม 3 ข้อห้ามสำคัญสำหรับคนที่เพิ่งฉีดลดกราม 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าใครๆ ก็อยากมีหน้าสวยอย่างที่ใจหวัง ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม แต่ถ้าหากคุณไปฉีดลดกรามมาเรียบร้อยแล้ว ต้องบอกว่ามันมีข้อห้ามสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นมันจะส่งผลต่อการฉีดโบท็อกซ์ลดกรามของคุณอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีข้อห้ามอะไรกันบ้าง

ห้ามนอนราบ!

ที่บอกว่าห้ามนอนราบนั้นเป็นเพราะว่าหลังจากการฉีดลดกรามนั้น หากเรานอนราบในช่วง 3 ชั่วโมงแรกหลังจากฉีด และก้มหัวให้ศีรษะอยู่ต่ำกว่าระดับหัวใจ นั่นก็จะทำให้เลือดไหลเวียนมากองรวมกันบริเวณใบหน้าเยอะมากๆ แล้วก็ทำให้การฉีดโบท็อกซ์ลดกรามของเรานั้นได้ประสิทธิภาพได้ไม่ดีเท่าไหร่ เพราะฉะนั้น ห้ามนอนราบโดยเด็ดขาด

 

ลดความเย็น เลี่ยงความร้อน

หลังจากการฉีดลดกรามนั้น สิ่งสำคัญที่ห้ามทำเลยก็คือห้ามประคบเย็นโดยเด็ดขาด เนื่องจากความเย็นนั้นจะเข้าไปขัดขวางทำให้การดูดซึมของเซลล์ประสาททำงานได้ไม่เต็มที่ ส่วนความร้อนนั้นก็จะทำให้โบท็อกซ์สลายเร็วกว่าที่ควร โดยเฉพาะในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังจากฉีดโบท็อกซ์ลดกราม

 

งดบุหรี่ แอลกอฮอล์ และอาหารบางชนิด

เนื่องจากการรับประทานอาหารจำพวกอาหารรสจัด รสเผ็ด อาหารหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไปจนถึงการสูบบุหรี่ ก็จะให้หลอดเลือดขยายตัว แถมยังส่งผลต่อประสิทธิภาพของโบท็อกซ์ลดกรามอีกด้วย

 

ดังนั้น ถ้าหากใครอยากที่จะฉีดโบท็อกซ์ฉีดลดกราม ควรที่จะต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมจำพวกนี้ด้วย ไม่เช่นนั้น การลงทุนที่เสียไปก็อาจจะไม่ได้ผลจนทำให้ต้องไปฉีดลดกรามใหม่เร็วกว่ากำหนด

ดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้นด้วยถังเช่าจากศิริราช

ถั่งเช่า คือ หนึ่งในสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและเต็มไปด้วยสรรพคุณในการป้องกันและฟื้นฟูร่างกาย และในปัจจุบันก็มีผู้ผลิตถั่งเช่าจำนวนมาก โดยเฉพาะถั่งเช่าจากศิริราชที่ได้รับการศึกษา วิเคราะห์

© 2021 UNDO

Theme by Anders NorenUp ↑