หากบริษัทของคุณกำลังวางแผนจะจัดทริปสำหรับต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นงานสังสรรค์ งานสัมมนาต่างจังหวัด หรือดูงานต่างจังหวัด การเช่ารถบัสรับส่งพนักงานจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ 

หากคุณต้องเลือกเช่ารถบัสรับส่งพนักงานลองมาดู 3 ข้อเตือนใจที่จะช่วยให้คุณคิดให้รอบคอบก่อนเลือกบริษัทเช่ารถ

 

driver

 

1.มาตรฐานของคนขับ 

การเช่ารถบัสรับส่งพนักงานสิ่งแรกที่ควรคำนึงคือพนักงานที่ขับรถ โดยต้องเลือกพนักงานขับรถที่ได้มาตรฐานและมากประสบการณ์ ที่สำคัญควรเชี่ยวชาญเส้นทางเผื่อเหตุฉุกเฉินในการเดินทางที่อาจเกิดขึ้น และยังช่วยให้สามารถทำเวลาสำหรับแต่ละทริปได้อย่างลงตัว โดยพนักงานขับรถควรผ่านการอบรมในเรื่องของกฎหมายจราจรที่ถูกต้อง มีทักษะการขับขี่รถที่ได้มาตรฐาน และสามารถดูแลตัวรถในกรณีที่รถอาจเกิดเหตุขัดข้องได้

 

2.ความปลอดภัยของตัวรถ

ตัวรถที่เลือกนั่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ เพราะพนักงานหลายชีวิตต้องนั่งอยู่บนรถเป็นเวลานาน ดังนั้นรถที่เลือกจึงควรมีความสะดวกสบาย นอกเหนือจากความสบายแล้วความปลอดภัยก็อีกจุดที่ต้องคำนึง โดยรถที่ดีควรมีอุปกรณ์ช่วยเหลือในยามฉุกเฉินไม่ว่าจะเป็น GPS หาตำแหน่งของรถในกรณีฉุกเฉิน เข็มขัดนิรภัย กระจกนิรภัย หน้าต่างฉุกเฉิน ตัวจำกัดความเร็ว อุปกรณ์ดับเพลิงภายในรถและสำหรับเครื่องยนต์ 

 

3.บริษัทที่ให้บริการ

ก่อนเลือกเช่ารถบัสควรเลือกบริษัทที่มีประวัติการให้บริการมานาน มีคุณภาพมาตรฐาน และราคาสมเหตุสมผล เพราะเมื่อเกิดปัญหาคนที่จะช่วยดูแลและรับผิดชอบเกี่ยวกับการเดินทางไม่ใช่พนักงานขับรถแต่เป็นตัวบริษัทที่ให้บริการ เลือกบริษัทที่มีทีมงานคุณภาพและได้รับการฝึกอบรมให้ทำงานอย่างเป็นระบบ เพื่อช่วยเหลือคุณในยามจำเป็น