น้องหมาแต่ละสายพันธุ์มีการดูแลในเรื่องของการตกแต่งขนที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ผู้เลี้ยงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลต่างๆ ให้ละเอียดถี่ถ้วน ว่าแบบไหนเหมาะและไม่เหมาะกับหมาของคุณ 

สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำข้อมูลดีๆ กับสิ่งที่ต้องรู้ไว้ก่อนไปร้านตัดขนหมามีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วตามมาดูกันได้เลย 

 

หมา

 

เลือกร้านที่ได้มาตรฐานและมีความชำนาญ 

การเลือกร้านตัดขนหมาต้องพิจารณาในด้านต่างๆ ให้ถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสะอาด, อุปกรณ์ที่ครบครัน, ขั้นตอนที่รัดกลุ่ม, ความชำนาญของช่างตัด และมาตรฐานความปลอดภัย เพราะการตัดขนหมาไม่ใช่เดินสุ่มสี่สุ่มห้าเลือกใช้บริการร้านไหนก็ได้ เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้น หมาแต่ละสายพันธุ์มีการตกแต่งขนที่แตกต่างกันออกไป 

 

ความพร้อมในเรื่องของสุขภาพของน้องหมา

การที่จะพาน้องๆ ไปตัดขนให้ออกมาเรียบร้อยสะอาดสะอ้านอย่างสวยงามนั้น ไม่ใช่จะพาพวกเขาออกไปได้ทุกครั้งเสมอ ต้องคำนึงถึงในเรื่องของอารมณ์ สุขภาพ เป็นหลัก เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในหลายด้าน เพราะหากน้องหมาป่วยอยู่ในสภาพอ่อนแอ อาจจะทำให้เข้าได้รับเชื้อ หรือนำเชื้อแพร่ไปยังตัวอื่นๆ ที่อยู่ในร้านได้เช่นกัน 

 

ทั้ง 2 สิ่งที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้น เป็นพื้นฐานสำคัญที่ผู้เลี้ยงหมาควรรู้เอาไว้ก่อนพาพวกเข้าไปร้านตัดขนหมา ทั้งนี้เพื่อสุขลักษณะอนามัยและความสวยงามของพวกเขาได้อย่างเหมาะสม ที่สำคัญควรเลือกร้านที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐาน พร้อมกับมีช่างผู้ชำนาญดูแลอย่างใกล้ชิดอีกด้วย