ใครมีแพลนไปเที่ยวเวียงจันทน์ เมืองหลวงสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวต้องเซฟบทความนี้กันไว้เลย เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ 3 ร้านอาหารสุดโรแมนติกในเวียงจันทน์ ที่บอกเลยว่าควรค่าแก่การพาคู่รักมาลองมากๆ เพราะนอกจากคุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยๆ แล้ว อาหารของแต่ละร้านยังมีรสชาติที่เด็ดไม่แพ้กันอีกด้วย ส่วนจะมีร้านไหนบางนั้นตามมาแกะรอยไปพร้อมกันเลย 

  1.   Crowne Plaza Vientiane

ร้านอาหาร โรแมนติก เวียงจันทน์

โรงแรม 5 ดาวสุดหรูที่นอกจากบริการจะเป็นเลิศแล้วที่นี่ยังจัดว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารสุดโรแมนติก ในเวียงจันทน์อีกด้วย โดยทางโรงแรมมีห้องอาหารหลากหลายสไตล์ให้คุณและคนรักได้สัมผัสด้วยกัน เช่น MOSAIC ห้องอาหารนานาชาติ, 3 MERCHANTS ภัตตาคารอินโดจีน, ELEPHANT BAR เลาจน์ บาร์ ที่มาพร้อมกับความอบอุ่นและสะดวกสบาย หรือหากใครที่ชื่นชอบทาปาสและดื่มด่ำกับเครื่องดื่มแก้วโปรด THE LINK ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ  

 

  1. ร้าน La Scala Fine Italian Boutique Restaurant

 

ร้านอาหารสุดโรแมนติกในเวียงจันทน์สไตล์อิตาเลียน ที่เชฟคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันเพื่อให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติของอาหารที่ดีที่สุด ซึ่งนอกจากบริการที่เยี่ยมยอดแล้ว อาหารแต่ละจานของที่นี่ได้ถูกรังสรรค์อย่างประณีตโดยเชฟมากฝีมือที่บินตรงจากอิตาลีเลยทีเดียว สำหรับคู่รักท่านใดที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียนห้ามพลาดเด็ดขาด 

 

  1. L’ Adresse – Cuisine by Tinay 

 

ปิดท้ายด้วยร้านอาหารสุดโรแมนติก ใจกลางเวียงจันทน์อีกหนึ่งร้าน ที่นอกจากบรรยากาศจะสวยงามน่านั่งแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูสไตล์ฝรั่งเศสแบบแท้ๆ ให้คุณได้ลิ้มลองแบบไม่ต้องบินไกลไปถึงยุโรป โดยทุกจานผ่านการรังสรรค์โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารฝรั่งเศษโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น คาสซูเลต์ ราตาตุยล์ สลัดนิซัวส์ ไก่ตุ๋นไวน์แดง และอื่นๆ อีกมากมาย