เสื้อการ์ดขี่มอเตอร์ไซค์หรือแจ็กเกตสำหรับขี่มอเตอร์ไซค์นั้นเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการขับขี่มอเตอร์ไซค์ ยิ่งในกลุ่มผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ที่มักจะขับขี่ทางไกล หรือขับขี่ด้วยความเร็ว การเซฟตัวเองด้วยเสื้อการ์ดขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีคุณภาพนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าเสื้อการ์ดหรือแจ็กเกตนั้นไม่จำเป็นและไม่คุ้มค่า แต่บอกเลยว่าการมีเสื้อการ์ดที่ดีนั้น จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยรวมถึงเพิ่มความอุ่นใจให้ทุกการขับขี่อีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าทำไมเสื้อการ์ดจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการขับขี่มอเตอร์ไซต์

 

 

เพราะเป็นอุปกรณ์ขับขี่ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย

เสื้อการ์ดขี่มอเตอร์ไซค์นั้นถูกเรียกว่าเสื้อการ์ดก็เพราะเป็นเสื้อที่เหมือนกันการ์ดป้องกันผู้ขับขี่จากอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ซึ่งจะเน้นการป้องกันในส่วนที่สำคัญของร่างกายมากกว่าบริเวณอื่น ๆ ไม่ว่าจะเช่นช่วงบริเวณหลัง หน้าอก หัวไหล่หรือคอ เพราะเป็นส่วนที่ได้รับการบาดเจ็บได้ง่ายนั่นเอง

 

เพราะช่วยทำให้คุณดูดีได้มากยิ่งขึ้น

เมื่อมีรถมอเตอร์ไซค์ที่สวยงามพร้อมลุยไปกับคุณทุกที่แล้ว การมีเสื้อการ์ดที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย ทันสมัยและดูสปอร์ตนั้น จะช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะในสถานการณ์แบบไหนคุณก็จะยังดูดีอยู่เสมอ

 

ลดการบาดเจ็บเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ดี

นอกจากเสื้อการ์ดขี่มอเตอร์ไซค์จะช่วยป้องกันบริเวณที่สำคัญบนลำตัวจากอุบัติเหตุต่าง ๆ แล้ว ก็ยังช่วยป้องกันผิวหนังของผู้ขับขี่จากการเสียดสีกับท้องถนนเมื่อเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย ซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่ร้ายแรงมาก ก็ถือว่าช่วยเซฟผู้ขับขี่ให้ไม่มีรอยแผลเป็นหรือแผลถลอกได้อย่างดี แต่ถ้าหากเป็นอุบัติเหตุที่รุนแรง ก็อาจจะเกิดบาดแผลได้เช่นกัน แต่ไม่ว่าจะอย่างไร กันไว้ก่อนก็ดีกว่าเสมอ

 

สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะซื้อเสื้อการ์ดขี่มอเตอร์ไซค์ดีไหม หลังจากอ่านบทความนี้แล้วก็น่าจะเริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมเสื้อการ์ดจึงมีความสำคัญต่อการขับขี่มอเตอร์ไซค์