ความหล่อ ความสวยของทุกคนส่วนหนึ่งมาจากการมีเส้นผม ทรงผมที่เหมาะกับใบหน้า เชื่อว่าคงเคยได้ยินความเชื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องของเส้นผมมาพอสมควรเหมือนกัน จำพวกอย่าถอนผมหงอก, ให้ตัดผมบ่อย ๆ จะได้ยาวเร็ว ฯลฯ แต่จริง ๆ แล้วสิ่งเหล่านี้อาจเป็นความเชื่อผิด ๆ ที่เราจดจำกันมาตลอดก็ได้ มาดูว่าสิ่งไหนที่ควรเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองละออกจากความเชื่อเรื่องเส้นผม

Hair

หากถอนผมหงอกจะยิ่งทำให้ผมหงอกบนศีรษะเพิ่มขึ้น จริงแล้วไม่ใช่การทำให้ศีรษะมีผมหงอกมากขึ้นแต่จะทำให้ผมของคุณบางลงต่างหาก

          ตัดผมบ่อยช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น เรื่องนี้เป็นความเชื่อที่ทุกคนเข้าใจแต่ความจริงคือเส้นผมของเราไม่ได้มีหลอดเลือด ไม่มีเส้นประสาท นั่นหมายถึงไม่ได้มีการถูกกระตุ้นใด ๆ ทั้งสิ้น การตัดผมบ่อยจึงไม่เกี่ยวกับทำให้ผมยาวเร็ว

          ผมหงอกแค่ข้ามไปคืนเดียวก็เกิดขึ้นแล้ว จริง ๆ ความเครียดมีผลทำให้ผมหงอก ผมร่วงได้เร็วขึ้นแต่การที่บอกว่าจะหงอกเพียงข้ามคืนไม่ใช่ความจริง ปกติแล้วต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 วันจึงทำให้เกิดผมหงอกขึ้นมา

          เลือกใช้แชมพู ครีมนวดผมแบบเดิม ๆ เพราะผมคุ้นชิน คล้ายกับการตัดผมบ่อยคือผมไม่ได้มีหลอดเลือด ไม่มีเส้นประสาท หมายความว่าจะเปลี่ยนกี่ยี่ห้อผมก็ไม่ได้รู้สึกว่าคุ้นชินใด ๆ ทั้งสิ้น

นี่ถือเป็นความเชื่อผิด ๆ ที่คนทั่วไปมักเข้าใจเกี่ยวกับเส้นผม ดังนั้นเปลี่ยนความคิดของตนเองใหม่แล้วใส่ใจสุขภาพเส้นผมอย่างถูกวิธีดีกว่า